Hướng dẫn bán Vé máy bay trên Facebook

Đăng ngày : 2018-04-01 00:46:16

Hiện nay có rất nhiều kênh bán vé máy bay. Một trong số những kênh Onlinne phổ biến nhất hiện nay là Facebook. Vậy làm thế nào để bán vé máy bay trên Facebook một cách có hiệu quả nhất? Ngay sau đây, Vivugiare sẽ hướng dẫn bạn (CTV) một số cách mà chúng ta có thể áp dụng ngay.

Huong dan ban ve may bay tren facebook

Đầu tiên, để bán vé máy bay trên Facebook thì chúng ta cần phải chuẩn bị Content (Hình ảnh, video, lời văn,…). Hình ảnh, video thì phải chọn những loại rõ nét, kích thích hành động mua vé. Lời văn trôi chảy, mạch lạc, vui, hài hước, hóm hỉnh… mang tính chất câu View, Like, Share. Sau đó, chúng ta tiến hành đăng bài bán vé máy bay.

Vậy nên đăng bài bán vé lên Facebook khi nào để có lượng tương tác cao nhất?

Facebook đã trở thành một công cụ truyền thông phổ biến nhất hiện nay, và không còn xa lạ gì với nhiều người, bao gồm cả Khách hàng tiềm năng của chúng ta. Tuy người người dùng facebook, nhà nhà dùng facebook là vậy nhưng không phải bài đăng nào của chúng ta cũng có được lượng tương tác, lượng thích và chia sẻ (share) nhiều như nhau. Vậy đâu là nguyên nhân, là lí do để khắc phục?

Đó chính là nằm ở 2 yếu tố: Tỉ lệ tương tác của bạn và thời gian đăng bài của bạn lên News feed của mình.

 

Tỉ lệ tương tác: Theo một khảo sát khác về Edgerank, để để bài đăng của chúng ta được khách hàng nhìn thấy thì chúng ta phải tương tác với khách hàng trên Facebook. Tương tác (like, Comment, Share) càng nhiều thì cơ hội được nhìn thấy càng cao. Vì thế đừng quên dành thời gian tương tác trên facebook với khách hàng tiềm năng của chúng ta nhé!

 

Thời gian: Theo phân tích mới nhất của Facebook gần đây thì đăng bài trong khung giờ vàng dưới đây sẽ làm cho bài đăng của bạn nhận được lượng tương tác cao nhất. Đó là các khung giờ:

 

7h - 8h sáng: Vào khung thời gian này, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen online Facebook sau khi ngủ dậy và trong lúc ăn sáng. Họ check xem trong tối hôm đó có ai inbox, nhắn tin hay không? Một số khác thì muốn cập nhật tin tức mới nhất trong ngày để chuẩn bị một ngày làm việc đầy hứng khởi. Và như thế họ sẽ cập nhật được bài đăng của chúng ta.

 11h - 12h30p trưa: Đây là quãng thời gian nghỉ ngơi sau một buổi sáng làm việc cật lực. Vào thời gian này, mọi người có xu hướng lướt facebook trước khi nghỉ ngơi khoảng 20-30 phút. Vì vậy bạn đăng bài quảng cáo vé máy bay vào thời gian này là rất phù hợp. Tùy theo một số đối tượng, bạn có thể lựa chọn thời gian đăng bài từ 11h-12h30p, hoặc thậm chí là 13h, 14h khi mà mọi người vừa ngủ dậy.

 16h - 17h chiều: Vào khung thời gian buổi chiều này tưởng chừng như không hiệu quả vì mọi người nghĩ khách hàng hàng của chúng ta sẽ ra về khi giờ làm việc vừa kết thúc nhưng theo khảo sát của Vivugiare thì đây là thời gian tương tác rất lớn bởi vì sau gần 1 ngày làm việc mệt mỏi, khách hàng của chúng ta có xu hướng lướt facebook để tìm kiếm những thông tin giải trí xua tan mệt nhọc. Hãy đăng bài bán vé máy bay vào khoảng thời gian này, bài viết của bạn sẽ có cơ hội lọt vào mắt xanh của các khách hàng tiềm năng.

21h - 22h tối: Chắc chắn đây là khoảng thời gian nghỉ ngời của mọi người. Như bạn cũng biết, đa số người Việt Nam (bao gồm cả bạn) đều có thói quen online trước khi ngủ. Vì thế nếu đăng bài bán vé máy bay vào thời điểm này, khách hàng chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy thông tin bài đăng của chúng ta, và có thể đó sẽ là thông tin cuối cùng in vào tâm trí và giấc mơ của khách hàng.

 

Giới trẻ Việt Nam thường có xu hướng online facebook mọi lúc, mọi nơi vào thời gian rảnh rỗi. Những khoảng thời gian đăng bài bán vé máy bay trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Một khi đã xác định kinh doanh online, đặc biệt là bán vé máy bay trên facebook, bạn cần tìm cho mình một khoảng thời gian cụ thể nhất theo chính phân khúc khách hàng của mình. Bạn cần thăm dò thị trường để tìm hiểu rõ đối tượng mà mình muốn hướng đến là ai, vé máy bay mình bán là thuộc hạng giá rẻ, bình dân hay thương gia để từ đó đưa ra những kết luận chính xác nhất.

 

Cộng tác viên của Vivugiare, bạn sẽ nhận được nhiều hơn nhũng gì bạn thấy! Chúc bạn ngày càng đông khách, phát đạt và bội thu!

 

 

Đăng ký nhận ưu đãi từ Vivugiare: